Ræktun og nýting örþörunga

– General algae production –

Almennar upplýsingar um námið

Örþörungarækt er vaxandi atvinnugrein á Íslandi og eru örþörungar nýttir til framleiðslu á matvælum, lífefnavörum, lífeldsneyti, plast, fóður, áburð, lyf og jafnvel snyrtivörur. Örþörungar (microalgea) er fjölbreyttur hópur lífvera og tilheyra nokkrum hópum þar á meðal grænþörungum, dílþörungum, skoruþörungum, kísilþörungum og blágrænum þörungum.

Á námskeiðinu verður fjallað um ólíkar tegundir örþörunga sem notaðir eru í atvinnuskyni og afurðum sem þeim tengjast. Möguleikar á nýtingu örþörunga til hagsbóta fyrir umhverfið eru miklir og geta verið lykillinn að því að leysa einhverjar af þeim áskorunum sem við til að tryggja fæðuöryggi komandi kynslóða.

Í lok námskeiðsins munu þátttakendur hafa dýpri skilning á hvað örþörungar eru, hvernig á að rækta þá, hvernig örþörungar eru nýttir í líftækni, neysluvörum og hvaða tækifæri liggja í örþörungarækt til framtíðar, en Ísland hefur ákveðna sérstöðu í því tilliti með ódýra og umhverfisvæna orkugjafa.

Námskeiðið hentar vel öllum sem vilja kynna sér með hvaða hætti hægt er að nýta örþörunga til fóðurgerðar, í matvælaiðnaði og líftækni, sem og frumkvöðlum, fræðafólki og nemendum í líffræði, líftækni og lífvísindum.

Námskeiðið er kennt á ensku.

Kennari: Francisca Vermeulen, sérfræðingur í örþörungarækt, en hún starfar hjá SagaNatura sem þekkt er fyrir framleiðslu á andoxunarefninu Astaxanthin sem unnið er úr örþörungum.

Tími: Fimmtudagurinn 11. nóvember kl. 12:30 -16:00 á Teams
Þátttakendur fá sendan hlekk á fjarfundinn deginum áður. Gott er að tengja sig inn á fjarfundinn nokkrum mínutum áður en námskeiðið hefst.

Verð: 24.000 kr.

Umsókn

Endurmenntun LbhÍ

Landbúnaðarháskóli Íslands býr yfir sterkum og góðum tengslum við atvinnulífið og landsbyggðina sem er jafnframt grunnur að góðri og öflugri endurmenntunardeild við skólann. Endurmenntun LbhÍ þjónar því flestum starfandi einstaklingum á sviði umhverfistengdra málefna í þjóðfélaginu.